Chăm sóc sắc đẹp mới nhất T4/2024

banner

Chăm sóc sắc đẹp là gì ?

      Chăm sóc sắc đẹp (beauty care industry) là một ngành dịch vụ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau nhằm giúp khách hàng tìm được vẻ đẹp tuyệt vời nhất của mình như: răng, tóc, da, v.v.

      Bạn biết đấy, khi xã hội ngày càng phát triển các nhu cầu liên quan đến làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp càng được quan tâm hơn. Do đó, đây là một trong những ngành rất phát triển và thu hút được nhiều nhân sự quan tâm.

 

Ngành chăm sóc sắc đẹp bao gồm những lĩnh vực nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia ra thành nhiều lĩnh vực chuyên sâu, trong đó bao gồm: 

  • Lĩnh vực trang điểm, chăm sóc và tạo kiểu tóc, nghệ thuật nail, massage.
  • Lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ
  • Lũng vực chăm sóc da

Học ngành chăm sóc sắc đẹp ở đâu?

Học ngành chăm sóc sắc đẹp ở đâu? Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?  Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ yêu thích công việc này quan tâm.

Trên thị trường hiện nay có 3 hình thức đào tạo về ngành chăm sóc sắc đẹp có thể kể đến như:

  • Đào tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng: Mặc dù vậy, hiện nay chưa có nhiều đơn vị đưa chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp vào giảng dạy. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ bắt buộc phải học đủ các môn học từ cơ bản đến các môn liên quan.
  • Đào tạo nghề tại các trung tâm đào tạo nghề, hoặc thuộc doanh nghiệp: Tại đây, học viên sẽ được đào tạo chuyên về lĩnh vực mà họ mong muốn theo đuổi.
  • Học trực tiếp tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp: Đối với hình thức này, người học sẽ được chỉ dạy và thực hành trực tiếp tại cơ sở. Người đào tạo là những người làm việc lâu năm và có nhiều kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực.

        Yêu cầu cần có của người học ngành chăm sóc sắc đẹp

     Nhân sự làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp cần có những tố chất, kiến thức và kỹ năng gì? Cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé.

Yêu nghề

     Đây có thể coi là một yêu cầu chung đối với bất kỳ nghề nghiệp nào, khi bạn yêu nghề thì bạn mới có thể gắn bó và phát triển cùng với nó được. 

Cẩn thận, và tỉ mỉ

    Có thể nói đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi theo ngành này, dù bạn có lựa chọn lĩnh vực cụ thể nào đi chăng nữa. Bạn biết đấy, mọi thao tác của bạn đều tác động đến sắc đẹp của khách hàng, do đó, yêu cầu về tính cẩn thận và tỉ mỉ là rất cao.

Nhạy bén

    Khi nhạy bén với các xu hướng làm đẹp và thường xuyên cập nhật các kiến thức liên quan, bạn có thể luôn chạy song song với thời đại và không bị lỗi thời, luôn thu hút được khách hàng.

Sáng tạo

    Trong cách thực hiện và phong cách làm đẹp áp dụng lên khách hàng là những đòi hỏi cần có ở một người làm trong ngành. Điều này sẽ giúp bạn trở nên khác biệt, và đổi mới bản thân từng ngày.

Kỹ năng tay nghề khéo léo

     Tùy vào lĩnh vực cụ thể mà bạn lựa chọn sẽ có yêu cầu về kỹ năng riêng. Nhìn chung, khi theo đuổi nghề nghiệp này bạn cần có một bàn tay khéo léo.

Hiểu về ngành dịch vụ khách hàng

      Chăm sóc sắc đẹp là một ngành dịch vụ, do đó, bạn cần có những hiểu biết và kỹ năng của ngành này.

Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp cao không?

       Mức lương của ngành chăm sóc sắc đẹp như thế nào? Có thể nói, mức lương của ngành dịch vụ này khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: lĩnh vực chuyên môn cụ thể, trình độ tay nghề, địa điểm làm việc, cơ sở lao động, vị trí làm việc, v.v.

Mở rông